Những trải nghiệm bạn không nên bỏ lỡ ở Đăk Nông

THAM DỰ LỄ HỘI ĐÂM TRÂU

Lễ hội đâm trâu
Lễ hội đâm trâu

Hàng năm, khi người dân Tây Nguyên kết thúc vụ thu hoạch, cũng là lúc diễn ra lễ hội Đâm trâu- một nét văn hóa của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc và đoàn kết của mọi thành viên trong cộng đồng. Năm nay, tại buôn Điêng Đu, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông lễ hội đã diễn ra trong sự xum họp cộng đồng của người M’Nông.

KHÁM PHÁ CÁC THÁC NƯỚC ĐẸP

Thác Gia Long
Thác Gia Long

Mùa nào Đăk Nông cũng đẹp, nhưng nếu mục đích chính là đến để chiêm ngưỡng hàng loạt các ngọn thác hùng vĩ của địa phương này thì nên đến vào mùa mưa (tuy sẽ gặp nhiều hạn chế về việc di chuyển). Đắk Nông với hệ thống rất nhiều thác đẹp và hùng vĩ bậc nhất Việt Nam sẽ khiến chuyến du lịch của bạn đáng nhớ hơn rất nhiều.

ĐI THUYỀN THƯỞNG NGOẠN TRÊN HỒ EA SNÔ

Hồ Ea Sno
Hồ Ea Sno

Khi ghé thăm hồ Ea Sno du khách sẽ được đi du thuyền trên mặt hồ thưởng ngoạn cảnh đẹp hoang sơ của núi rừng, thả hồn theo làn gió mát rượi để quên hết những lo toan bộn bề. Bao quanh hồ là những màu xanh ngút ngàn của những ngọn đồi nhấp nhô, sẽ tạo nên một khung cảnh tuyệt vời.

LEO NÚI VÀ KHÁM PHÁ HỆ SINH THÁI KHU BẢO TỒN NÂM NUNG

Khám phá Nậm Nung
Khám phá Nâm Nung

Từ huyện Đắk Song đến xã Nâm N’Jang, rẽ phải theo Tỉnh lộ 6, đi thêm 10 km nữa là đến với núi Nâm Nung. Đến đây, ngoài thư giản, giải trí, nghỉ dưỡng… du khách còn có cơ hội tìm hiểu nếp sống của đồng bào. Ngoài rừng Nâm Nung, Đắk Song còn có thảo nguyên Trảng Ba Cây hoang sơ.

KHÁM PHÁ LỄ HỘI CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN

Lễ hội cồng chiêng
Lễ hội cồng chiêng

Loại hình nghệ thuật nổi bật và độc đáo nhất của Đắk Nông chính là nghệ thuật cồng chiêng (không gian văn hóa cồng chiêng đã được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại), thường được diễn ra vào các dịp lễ hội. Nghệ thuật cồng chiêng hiện đã được tỉnh Đắk Nông đưa vào một số trường học để bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật này.

4 BÌNH LUẬN

  1. I simply want to say I’m very new to weblog and certainly enjoyed this website. Very likely I’m going to bookmark your blog . You really have wonderful writings. Regards for revealing your web-site.

  2. My husband and i were now excited that John could complete his studies with the ideas he made in your web site. It is now and again perplexing just to always be giving away instructions that many some people may have been making money from. We really discover we’ve got the blog owner to thank for this. The main illustrations you made, the simple website menu, the relationships you aid to instill – it’s got everything sensational, and it’s helping our son and our family consider that that topic is amusing, which is certainly really essential. Thanks for the whole thing!

THOÁT KHỎI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here